Thuê người chém mất một bàn tay với giá 15 triệu đồng


(PLO)- Nhóm thanh niên được thuê với giá 15 triệu để chém anh N khiến nạn nhân bị mất bàn tay. 


Ngày 15-12, Công an quận 12, TP.HCM lập hồ sơ, lấy lời khai nhóm Nguyễn Thành Thật (23 tuổi), Lý Xiêm (24 tuổi) Lý Trung (29 tuổi, cùng quê Sóc Trăng); Trần Hữu Lượng (26 tuổi), Trần Hữu Trọng (32 tuổi, cùng ngụ quận Thủ Đức) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích. Nạn nhân là anh TN (24 tuổi, quê Bạc Liêu, tạm trú ở quận 12).

Điều tra ban đầu, hôm 18-11, một người bạn cùng công ty chở anh N trên xe máy lưu thông trên đường Lê Văn Khương (quận 12, TP.HCM) thì có hai thanh niên chạy xe máy cùng một nhóm vượt lên, chặn lại.

Trong số này, một người đã dùng hung khí tự chế chém đứt lìa bàn tay trái của anh N. Sau khi gây án, cả nhóm tẩu thoát. Vụ án manh động gây bàng hoàng cho người đi đường.

Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, bàn tay đứt lìa không thể nối lại được.

Công an quận 12 nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét. Qua làm việc, anh N khai rằng khoảng tháng 8 có va quẹt xe và mâu thuẫn, đánh nhau với thanh niên tên Thật (không rõ lai lịch). Trong lúc xô xát, anh N có dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu thanh niên này.

Công an xác định Thật tên đầy đủ là Nguyễn Thành Thật (23 tuổi, quê Sóc Trăng) đang thuê khách sạn trên đường Phan Huy Ích (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Làm việc với công an, Thật khai có quen biết với Trung ngoài xã hội và nói tìm người chém anh N để trả thù với giá 15 triệu đồng, giao trước 8 triệu. Cả nhóm sau đó lên kế hoạch gây án.

Tiếp tục truy xét, công an xác định Trung đang thuê trọ ở Dĩ An, Bình Dương. Trung khai người được thuê chém anh N là Trần Hữu Lượng (26 tuổi).

Ập vào một phòng trọ trên địa bàn quận Thủ Đức, công an bắt giữ được Lượng. Người này khai nhận cùng với anh trai là Trần Hữu Trọng, Lý Xiêm và Lê Thanh Cảnh (33 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) đã trực tiếp thực hiện. Tiền sau khi được thanh toán thì chia đều. 

Công an quận 12 đã phối hợp với công an quận Thủ Đức bắt Trần Hữu Trọng và Lý Xiêm, riêng Lê Thanh Cảnh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Nguồn tin: Nguyễn Tân - Plo.vn
Share on Google Plus

About Trần Xuân Bách

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét