Lừa rao bán xe SH qua mạng xã hội nhiều lần, chiếm đoạt gần 3 tỷ #báo_mới_online

TPO - Ngày 24/12, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hoá) cho biết vừa bắt giữ Võ Ngọc Trung (SN 1997; ở xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Đây là đối tượng chuyên lừa đảo trên mạng internet bằng thủ đoạn rao bán xe máy SH trên kênh YouTube rồi chiếm đoạt tiền đặt cọc của nhiều người, với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.


Trước đó, Công an huyện Như Xuân phát hiện tình trạng một số đối tượng rao bán xe máy đắt tiền trên kênh YouTube rồi yêu cầu các nạn nhân gửi tiền đặt cọc vào tài khoản theo thỏa thuận sau đó chặn liên lạc với họ.

Điển hình là anh N.V.D ở thị trấn Yên Cát (huyện Như Xuân) bị đối tượng rao bán xe máy SH trên trang YouTube, rồi lừa chuyển khoản 25 triệu tiền đặt cọc sau đó đối tượng chặn liên lạc với anh D.

Đối tượng Trung tại cơ quan công an

Ngày 22/12, Công an huyện Như Xuân đã phá án, bắt Võ Ngọc Trung (SN 1997 ở xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Cơ quan công an thu giữ tại nơi ở của Trung 1 bộ máy tính để bàn, 2 máy tính xách tay, 7 điện thoại di động, 5 thẻ tài khoản ngân hàng và 200 triệu đồng tiền mặt.

Tang vật vụ án

Võ Ngọc Trung khai nhận: Do ham mê cờ bac nên đã nghĩ ra “chiêu trò” copy các video quảng cáo bán xe máy SH trên mạng xã hội và chỉnh sửa gắn vào kênh YouTube của mình. Sau khi người mua có nhu cầu đăng ký, Trung yêu cầu người mua gửi tiền đặt cọc từ 25 đến 30 triệu vào tài khoản ngân hàng và chặn liên lạc ngay sau khi các bị hại gửi tiền vào tài khoản.

Để tạo lòng tin, Trung đã lồng tiếng và gắn số điện thoại của mình vào các video, trên kênh YouTube. Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ 9/2020 đến khi bị bắt Trung đã lừa đảo chiếm đoạt của hàng trăm bị hại trên toàn quốc với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguồn tin: Hoàng Lam - Tienphong.vn
Share on Google Plus

About Trần Xuân Bách

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét