Phú Yên: Triển khai 9 nhóm nhiệm vụ và 5 giải pháp cơ bản ngành giáo dục

GD&TĐ - Sở GD&ĐT vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, các trường THPT, THCS và THPT, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học đối với học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) năm học 2020-2021

Ảnh minh họa.

Cụ thể, các đơn vị tiếp tục triển khai 9 nhóm nhiệm vụ và 5 giải pháp cơ bản của toàn ngành giáo dục. Bên cạnh đó, các đơn vị tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác quản lý giáo dục đặc thù đối với học sinh là con em đồng bào DTTS. Các phòng GD&ĐT rà soát thực trạng phát triển của hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú, phổ thông dân tộc bán trú.

Các cơ sở giáo dục nâng cao chất lượng giáo dục và hiệu quả hoạt động, ban hành chương trình, sách giáo khoa và tổ chức dạy học tiếng DTTS phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ngoài ra, các đơn vị phải thực hiện có hiệu quả các chính sách đã ban hành đối với giáo dục học sinh người đồng bào DTTS, tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các chính sách hỗ trợ người dạy, người học và cơ sở giáo dục ở vùng đồng bào DTTS.

Nguồn tin: Ý Thảo - Giaoducthoidai.vn
Share on Google Plus

About Trần Xuân Bách

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét