Kiểm tra 8 lãnh đạo xã liên quan đến phá rừng ở Phú Yên

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Xuân đã ban hành 8 quyết định về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 8 lãnh đạo, cán bộ chủ chốt tại xã Phú Mỡ,... 


Từ tháng 7 đến tháng 8-2020, nhiều người ở xã Phú Mỡ đã chặt hạ, phát trắng cây rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép ở 6 tiểu khu thuộc sơn phận của xã Phú Mỡ

Ngày 24-9, trao đổi với báo chí, ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Xuân đã ban hành quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phú Mỡ liên quan đến tình trạng phá rừng vừa xảy ra tại địa phương này. 

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đồng Xuân đã ban hành 8 quyết định về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 8 lãnh đạo, cán bộ chủ chốt tại xã Phú Mỡ, bao gồm: ông So Bếp, Chủ tịch HĐND xã; La Đình Thơ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; La O Hóa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; La Lan Bình, Chủ tịch UBMTTQ xã; La Lan Hoàn, Trưởng Công an xã; La Lan Huy, Phó Chủ tịch UBND xã; So Minh Thỏ, Bí thư Xã đoàn; La Lan Mạch, Cán bộ Tổ chức - Kiểm tra, Tuyên giáo - Dân vận xã. Việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và 8 lãnh đạo xã trên có liên quan đến một số đảng viên tự ý phát dọn, phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép ở xã này. 

Ngày 11-9-2020, Báo SGGP đã có bài viết Rừng Phú Yên liên tục “chảy máu”, phản ánh tình trạng từ tháng 7 đến tháng 8-2020, nhiều người ở xã Phú Mỡ đã chặt hạ, phát trắng cây rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép ở 6 tiểu khu thuộc sơn phận của xã Phú Mỡ.

Theo UBND huyện Đồng Xuân, có 53,64ha đất lâm nghiệp, rừng đã bị phát dọn, lấn chiếm trái phép. Ngành chức năng đã xác định có 40 người tham gia vào các hành vi phá rừng, trong đó có 13 cán bộ, đảng viên tại xã Phú Mỡ. Sau khi Báo SGGP phản ánh, ngày 16-9, Thủ tướng đã giao các Bộ NN-PTNT, Bộ TN-MT kiểm tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Ngọc Oai - Sggp.org.vn

Share on Google Plus

About Trần Xuân Bách

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét