Khởi tố 2 đối tượng đưa 3 phụ nữ sang Trung Quốc để mang thai hộ


Theo thoả thuận, nếu tìm được phụ nữ Việt Nam để tổ chức đưa sang nước ngoài cấy, ghép phôi thai, mang thai hộ, Trang sẽ được nhận số tiền 380 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng về tội Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại, quy định tại Khoản 2, Điều 187, Bộ luật Hình sự.

2 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Hồng Trang (sinh năm 1990, trú tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Lương Thị Bích Thư (sinh năm 1994, trú tại thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).

Cơ quan CSĐT tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hồng Trang. Ảnh: Công an Hà Giang

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng tháng 7/2019, Trang đi du lịch tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc). Tại đây, Trang có gặp 1 người đàn ông và được đề cập tìm phụ nữ Việt Nam để tổ chức đưa sang Campuchia cấy, ghép phôi thai, mang thai hộ cho người Trung Quốc, nếu tìm được sẽ trả cho Trang 16 nghìn USD (khoảng 380 triệu đồng).

Sau khi về Việt Nam, Trang bắt đầu sử dụng mạng xã hội để theo dõi và lần tìm các đối tượng có nhu cầu mang thai hộ và đưa ra mức giá 300 triệu đồng đối với thai đơn và 370 triệu đồng đối với thai đôi. Quá trình tìm kiếm người mang thai hộ, Trang đã làm quen được với Lương Thị Bích Thư. Qua nói chuyện, Thư đã chủ động xin làm cộng tác viên cho Trang, nếu tìm được người mang thai hộ Thư sẽ được trả cho số tiền 20 triệu đồng/người.

Đối tượng Nguyễn Thị Hồng Trang (áo hồng) và đối tượng Lương Thị Bích Thư.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11/2019, các đối tượng đã tìm được 3 người nhận mang thai hộ. Đầu tháng 6/2020, khi những người phụ nữ sắp đến ngày sinh, Trang hướng dẫn họ đến Hà Giang, vượt biên sang Trung Quốc, nhưng do thai lớn, những người này không đủ sức khỏe tiếp tục đi nên đã tìm cách liên hệ với Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) để trình báo.

Quá trình đấu tranh, Trang và Thư đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình về việc tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích lấy tiền chi tiêu cá nhân. Xét thấy hành vi của các đối tượng có tính chất nghiêm trọng, bản thân Trang đang nuôi con nhỏ 7 tháng tuổi, còn Thư đang mang thai tháng thứ 8 nên Cơ quan CSĐT đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nhật Tân - Giadinh.net.vn
Share on Google Plus

About Trần Xuân Bách

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét