Bình Định: Xây dựng mô hình “Đảo thanh niên xanh không rác thải nhựa”

Sáng ngày 27/9/2020, tại xã đảo Nhơn Châu (thành phố Quy Nhơn), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức triển khai xây dựng mô hình "Đảo thanh niên xanh không rác thải nhựa" năm 2020.

Đoàn viên, thanh niên thành phố Quy Nhơn dọn rác, làm sạch bờ biển xã Nhơn Lý. Ảnh: tuoitrebinhdinh

Buổi ra quân có gần 100 đoàn viên thanh niên cùng các chiến sĩ Đồn Biên phòng Nhơn Lý và bà con nhân dân đã làm sạch 01km đường bờ biển, đặt 10 thùng rác tái chế thân thiện môi trường tại thôn Lý Hưng – Lý Lương; trồng 50 cây hoa giấy dọc tuyến kè biển thôn lý hòa; lắp đặt mô hình thu gom rác thải nhựa và vẽ tranh tuyên truyền về môi trường tại tuyến kè biển thôn Lý Chánh; ra quân các đội tuyên truyền về tác hại của việc xả thải khẩu trang y tế ra môi trường biển cho ngư dân và thanh thiếu nhi tại các khu vực đông dân cư của xã Nhơn Lý.

Các hoạt động trên nhằm thiết thực hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”, chung sức trẻ vào công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, lan tỏa thông điệp “Hãy làm sạch biển” và “Hạn chế rác thải nhựa” nhằm thu hút sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường biển.

Cũng trong sáng ngày 27-9, Ban tổ chức đã trao tặng 2.000 con gà giống, 1.000 vịt biển giống, 2 tấn cám và tặng 20 suất quà cho người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã đảo Nhơn Châu. Ngoài ra, chương trình chức còn tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí; tặng quà và cờ Tổ quốc cho 200 người dân trên đảo.

Dịp này, người dân trên địa bàn xã đảo Nhơn Châu cũng đã thu gom hàng trăm kg rác thải nhựa để tham gia chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy quà".

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Lương Đình Tiên, mô hình "Đảo thanh niên xanh không rác thải nhựa" ở xã đảo Nhơn Châu mục đích giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên đảo nói riêng và toàn xã hội nói chung thấy rõ tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe của con người.

Qua đó, thu hút sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường biển, đảo; thay đổi về hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các tầng lớp nhân dân, làm giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường. Lực lượng nòng cốt để triển khai các nội dung của mô hình này là Đội Thanh niên xung kích bảo vệ môi trường Đảo Cù Lao Xanh.

Nguồn tin: Quỳnh Anh - Thoidai.com.vn
Share on Google Plus

About Trần Xuân Bách

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét