Tỉnh Phú Yên cho phép tổ chức lại việc dạy và học từ ngày 24/8

Giáo viên, học sinh, nhân viên phục vụ đang trong thời gian cách ly y tế, cách ly tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch COVID-19 tuyệt đối không đến các cơ sở giáo dục.

Cô giáo hướng dẫn trẻ rửa tay sát khuẩn. (Ảnh minh họa. Hoàng Ngà/TTXVN)

Ngày 22/8, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết, tỉnh đã có văn bản cho phép tổ chức lại việc dạy và học tại các trường mầm non, cơ sở giáo dục thường xuyên, dạy nghề.

Thời gian bắt đầu tổ chức lại hoạt động dạy và học trên địa bàn tỉnh Phú Yên là ngày 24/8.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên lưu ý, đối với giáo viên, học sinh, nhân viên phục vụ đang trong thời gian cách ly y tế, cách ly tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch COVID-19 tuyệt đối không đến các cơ sở giáo dục.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch trong trường học; thực hiện danh mục những việc cần làm để phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện việc xử trí các trường hợp bị sốt, bị ho trong trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên là đơn vị chủ trì phối hợp với Sở Y tế và các địa phương liên quan theo dõi và hướng dẫn việc cho phép các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại. Người đứng đầu các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, tỉnh Phú Yên đã tạm dừng các hoạt động dạy, học để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1/8/2020.

Trong kỳ thi Trung học phổ thông năm 2020 vừa qua, tỉnh Phú Yên đã hoàn thành việc tổ chức thi cho hơn 10.000 thí sinh đảm bảo an toàn tuyệt đối về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và nghiêm túc trong thực hiện quy chế thi.

Tính đến 6 giờ sáng 22/8, tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Có 10 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh đang được giám sát y tế. Tỉnh cũng đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho 838 người và đều có kết quả âm tính./.

Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)

Share on Google Plus

About Trần Xuân Bách

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét