Nam BTV của VTV lên tiếng xin lỗi vì dùng từ vô ý xúc phạm người bán hàng rong ngay trên sóng

 BTV Quang Anh đã dùng từ ngữ nhạy cảm trên sóng truyền hình vào ngày 17/8. Trước sức ép của dư luận, BTV này đã lên tiếng xin lỗi.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân, nam BTV VTV Quang Anh đã viết: "Lời xin lỗi. Trong lúc dẫn bản tin sáng nay về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP.HCM thời dịch COVID-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu một câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào. Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan".


BTV Quang Anh dẫn bản tin "Tài chính - kinh doanh" trên VTV1 vào sáng 17/8.

Trước đó, sáng 17/8, trong bản tin "Tài chính - kinh doanh" phát trên kênh VTV1 xuất hiện lời dẫn gây nhiều tranh cãi. Theo đó, BTV Anh Quang nói: "Dịch Covid-19 đã khiến cho những khu phố du lịch dành chủ yếu cho khác nước ngoài của TP.HCM trở nên tiêu điều và khi những con phố không còn sức sống. Những gánh hành rong vốn được xem là sống ký sinh trùng lên trên những con phố này sẽ tồn tại ra sao?".

Mạng xã hội ngày 17/8 đã rất bức xúc trước việc dùng từ của nam MC. Trên nhiều fanpage, khán giả bày tỏ sự giận dữ và không hài lòng với cách dùng từ ngữ của BTV Quang Anh. Hiện tại, ngoài việc nam BTV xin lỗi, phía nhà đài cũng đã có động thái chỉnh sửa lời dẫn của BTV này để đăng tải lại bản tin lên hệ thống của nhà đài.

Đỗ Quyên (th) - Baomoi.com

Share on Google Plus

About Trần Xuân Bách

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét